top of page

บัตรเครดิต Unionpay คืออะไร สมัคร อย่างไร เหมือนวีซ่า มาสเตอร์การ์ดหรือไม่ ใช้จ่ายออนไลน์ Lazada ได้ในยุคสังคมไร้เงินสดอย่างเช่นในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าผู้คนเริ่มให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับการมีบัตรเครดิตมากยิ่งขึ้น บัตรเครดิตช่วยอำนวยความสะดวกทางด้านการเงินได้หลายอย่างโดยที่เราไม่ต้องพกเงินสดเลยแม้แต่น้อย นอกจากการอำนวยความสะดวกในการซื้อของแล้ว ผู้ให้บริการบัตรเครดิตก็มีอย่างหลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความต้องการ รวมทั้งการได้รับสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นเสริมพ่วงเข้ามาด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ Unionpay คืออะไร? เหมือน Visa และ mastercard หรือไม่? ใช้ซื้อของออนไลน์ได้ไหม? พร้อมวิธีสมัครบัตร ศึกษาได้ในบทความนี้


บัตรเครดิต Unionpay คืออะไร?

บัตรเครดิต Unionpay คือ ผู้ให้บริการหนึ่งในเครือข่ายการชำระเงินจากประเทศจีนในการเป็นตัวกลางของการชำระเงิน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทางธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินภายในประเทศไทย หรือต่างประเทศกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ผู้ที่ถือครองบัตรเครดิตจะได้รับสิทธิพิเศษ โปรโมชั่น โบนัสและส่วนลดที่แตกต่างกันไปตามประเภทของบัตรเครดิตที่ถืออยู่


บัตรเครดิต Unionpay เหมือน Visa และ Mastercard หรือไม่ แตกต่างกันอย่างไร?

บัตรเครดิต Unionpay เป็นบัตรเครดิตที่เหมือนกับบัตร visa และ mastercard ซึ่งเป็นตัวแทนชำระค่าสินค้าและบริการแบบออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน แต่จะแตกต่างกันตรงที่ว่า บัตรเครดิต Unionpay ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตสินค้าและผู้ให้บริการในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่น ประเทศจีนที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ประเทศไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้และญี่ปุ่น เป็นต้น


บัตรเครดิต Unionpay ใช้ซื้อของออนไลน์ได้หรือไม่?

บัตรเครดิต Unionpay ถูกพัฒนาขึ้นมาให้เป็นตัวกลางของการชำระเงิน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้า หรือบริการกับทางร้านค้าโดยตรง หรือแม้กระทั่งซื้อของออนไลน์ก็สามารถใช้บัตรเครดิต Unionpay ในการชำระค่าสินค้าได้ ดังนั้นบัตรเครดิต Unionpay จึงใช้ซื้อของออนไลน์ได้เหมือนบัตรเครดิตอื่นทั่วไป หากไม่มั่นใจว่าสามารถใช้บัตรเครดิต Unionpay ซื้อของออนไลน์ร้านค้านี้ได้หรือไม่? ให้สังเกตสัญลักษณ์ Unionpay ซึ่งร้านค้าที่เข้าร่วมบริการจะมีสัญลักษณ์นี้แสดงไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้ลูกค้าเห็นว่า สามารถใช้บัตรเครดิต Unionpay ในการชำระเงินได้ ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกและเป็นทางเลือกในการชำระเงินที่มากขึ้นกว่าเดิม


บัตรเครดิต Unionpay ใช้บน Shopee Lazada ได้หรือไม่?

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า บัตรเครดิต Unionpay เป็นอีกหนึ่งตัวกลางของการชำระเงิน ดังนั้นจึงสามารถใช้ซื้อของออนไลน์ได้ตามปกติ อย่างเช่น ในประเทศไทยตอนนี้ มีให้บริการ Unionpay shopee และ Unionpay Lazada บนแพลตฟอร์ม Shopee Online หรือ Lazada ที่คนไทยรู้จักกันดี ในการจับจ่ายใช้สอย หรือซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์มแบบออนไลน์ ซึ่งทำให้การชำระเงินนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้บัตรเครดิต Unionpay ยังมีประโยชน์ต่อเจ้าของกิจการในด้านของการขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่คนไทยเท่านั้นที่นิยมใช้บัตรเครดิต Unionpay แต่ยังรวมไปถึงประเทศจีน ซึ่งทำให้ร้านค้าของคุณบน shopee และ Lazada รับชำระเงินจากกลุ่มลูกค้าจากประเทศจีนได้ง่ายขึ้น


วิธีสมัครบัตรเครดิต Unionpay

ในปัจจุบันบัตรเครดิต Unionpay สามารถสมัครได้อย่างง่ายดายผ่านธนาคาร หรือผู้ให้บริการบัตรเครดิตในประเทศไทยที่เข้าร่วมรายการ ได้แก่

1. บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารกสิกรไทย

2. บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารกรุงเทพ

3. บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารแห่งประเทศจีน

4. บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ แพลททินั่ม ธนาคารไอซีบีซี

5. บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น ยูเนี่ยนเพย์

6. บัตรเครดิตอิออน ยูเนี่ยนเพย์

7. บัตรเครดิตเคทีซี ยูเนี่ยนเพย์


เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปประเทศจีน ฮ่องกง มาเก๊าและไต้หวันบ่อยๆ โดยส่งเอกสารและหลักฐานประกอบการสมัคร ดังนี้

1. หลักฐานแสดงตัวตน หรือบัตรประจำตัวประชาชนและหนังสือเดินทางสำหรับต่างชาติ โดยผู้สมัครจะต้องมีอายุตั้งแต่ 20-80 ปี

2. หลักฐานทางด้านการเงิน โดยผู้สมัครต้องมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทและมีอายุงานไม่ต่ำกว่า 1 ปี

- หากเป็นต่างชาติต้องมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท

- หากเป็นเจ้าของธุรกิจ สามารถใช้ Statement บัญชีเงินฝากออมทรัพย์/ ประจำ/ บัญชีกองทุน ย้อนหลัง 6 เดือนได้

- หากประกอบอาชีพอิสระจะต้องใช้เอกสาร 50 ทวิ ปีล่าสุด หรือกรณี 50 ทวิแบบรายเดือน

สำหรับผู้ที่สนใจ Unionpay สมัครได้โดยตรงกับธนาคาร หรือผู้ให้บริการบัตรเครดิตที่คุณเลือก สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้โยตรงกับธนาคารต่างๆ


Ksher รองรับการชำระเงินกับบัตรเครดิต Unionpay ได้แล้ว!

Ksher เราให้บริการ Payment Gateway แบบครบวงจร ให้การชำระเงินของคุณนั้นง่ายขึ้นเป็นเท่าตัวด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต Unionpay สำหรับร้านค้าที่มีหน้าร้านด้วยระบบ POS หรือ Kiosk รวมทั้งร้านค้าออนไลน์ด้วยระบบ QR Code ร้านค้าลงทะเบียนได้ฟรี ไม่มีค่าติดตั้ง แถมค่าธรรมเนียมทำธุรกรรมถูกด้วย เรียกได้ว่า Ksher ตอบโจทย์ของลูกค้าสำหรับการซื้อของ สามารถชำระเงินแบบไร้เงินสดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายและตอบโจทย์ของร้านค้าที่รองรับวิธีการชำระเงินของลูกค้าคนไทยได้ทุกช่องทาง ร้านค้าหรือผู้ขายที่ต้องการใช้บริการการรับชำระเงินกับ ksher สามารถติดต่อกับเราได้โดยตรงที่เบอร์ 02 150 0508 หรือแอดไลน์เพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @ksherservice


Comments


bottom of page